Viết cho con và mẹ

Ngày đăng:21-05-2014 |3:14 PM | 1711 Lượt xem

Viết cho con và mẹ.

Vậy là con trai hôm nay tròn 1 tuổi. Mẹ muốn gửi lại cho con 1 chút tâm tình để khi nào có dịp mẹ con mình cùng ngẫm lại những gì đã qua. 

12 tháng con đến bên mẹ, mẹ đã trải qua biết bao cung bậc cảm xúc. Có lẽ đến giờ đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời mẹ. Có con mẹ nhìn cuộc sống với nhiều màu sắc thăng trầm hơn. Cùng với con mẹ đã dần trưởng thành trong những bài học vụn vặt thường ngày. Có người nói “phụ nữ có thể yếu đuối nhưng khi là mẹ thì nhất định phải mạnh mẽ” và mẹ hy vọng mẹ sẽ làm được.

Con sẽ chẳng biết mình đã khiến mẹ giận như thế nào khi con ương bướng, không chịu đeo máy, không chịu học và không biết nghe hiểu nhưng còn mẹ tất cả mẹ sẽ nhớ. Mẹ nhớ mẹ đã bất lực trong cách giáo dục con như thế nào, nhớ khi mẹ càng dạy thì con càng không tập trung, nhớ lúc mẹ tuyệt vọng khi không tìm ra cách cho con hứng thú với việc nghe hiểu. Nhớ những lần vì tức giận mà nỡ đánh con và mẹ cũng nhớ hết những ngày phát khóc vì chán nản vì mệt mỏi và vì con của mẹ. Mẹ biết con không nghe hiểu nên càng ngày con càng ngang ngạnh, càng ăn vạ và quấn mẹ nhiều hơn nhưng cho dù con có “hư” thì con phải nhớ mẹ vẫn yêu con vô điều kiện con nhé. Mỗi lần con khóc mà không ra nước mắt mẹ lại thấy con thật đáng yêu, nó là cách để con gây sự chú ý, để mẹ biết con muốn gì phải không? Khóc là cách giúp con giao tiếp với mẹ còn với mẹ, nước mắt làm mẹ nguôi ngoai nhưng mẹ nhận ra nó lại không giúp được gì cho con, vì vậy trước mặt con mẹ sẽ không bao giờ khóc nữa, mẹ sẽ cố gắng giữ thái độ vui vẻ để con biết rằng với mẹ con luôn là 1 món quà tuyệt vời nhất. 

Con có đôi mắt đen tròn với lông my dài và cong, khuôn mặt tròn tròn và lại còn giống con gái nữa, con đi đâu cũng làm mọi người nhận nhầm, mẹ thì lại thấy vui vì con thật dễ thương. Những cái ôm thật chặt những cái nhìn trìu mến của con làm mẹ yêu mãi thôi.Tuy là con trai nhưng con múa rất dẻo, mẹ chỉ cần múa trước là con có thể múa theo ngay được. Mẹ làm bất kỳ động tác gì, con cũng có thể học và làm lại được ngay. Ơn trời con sử dụng đôi tay, đôi mắt rất khéo và linh hoạt, cầu mong sau này con sẽ tìm ra được tiềm năng của mình. Mà con trai của mẹ còn rất hay cười, lại làm nhiều trò cho mẹ không thể giận lâu được nữa. Thời gian cứ trôi đi, con trai tròn một tuổi nhưng con ngồi chưa vững, chẳng chịu bò và chưa biết khi nào mới có thể bước đi trên đôi chân của mình. Nhưng mẹ tin 1 ngày không xa nữa con sẽ làm được vì con đã đủ thiệt thòi rồi. Mẹ biết con chậm rất nhiều so với các bạn cùng nứa, mẹ sốt ruột nhưng mẹ hiểu mẹ và con đều không thể vội vàng. 

Con biết không mấy ngày gần đây con đã phát ra được “ma ma” “măm măm” rồi đấy. Mẹ đã hạnh phúc biết bao nhiêu. Nó làm cho mẹ thêm hy vọng biết nhường nào. Mẹ vui mãi với điều nhỏ nhặt ấy. Tuy con chỉ bộc phát ra 1 lúc nhưng cũng đủ để mẹ có thêm nghị lực cho những ngày dài. Mẹ sẽ tiếp tục chờ 1 ngày không xa nữa con có thể cất tiếng gọi mẹ như bao đứa trẻ khác. Mỗi ngày mẹ sẽ chọn 1 niềm vui là được sống trọn từng phút từng giây bên con để sớm mai mẹ sẽ không phải nói câu “giá như” nữa. Mẹ con ta còn cả chặng đường phía trước, nếu không chuẩn bị hành trang tốt hôm nay thì ngày mai mẹ con mình sẽ vấp ngã. Chặng đừơng ấy chắc chắn sẽ có cả nước mắt và nụ cười nhưng mẹ tin bằng tình yêu của mẹ và mọi người, mẹ con ta sẽ thành công. Chính vì vậy mẹ con mình cùng nỗ lực hơn nữa để cuộc sống thêm phần ý nghĩa con nhé. Bước sang tuổi mới, mẹ chúc con mọi điều tốt đẹp nhất, luôn mạnh khỏe, bình an, mau ăn chóng lớn và nhất là biết vâng lời cha mẹ. Khi nào lớn lên con sẽ hiểu con và mẹ đã vất vả như thế nào trong những ngày tìm âm thanh cho con. Hy vọng nó sẽ là động lực và là niềm tin cho con trong cuộc sống này. Mẹ yêu con rất rất nhiều.

Phạm Ngọc Ánh

Chia sẻ
Từ khóa

Ý kiến phản hồi