Thật kỳ lạ

Ngày đăng:14-04-2015 |4:13 PM | 1067 Lượt xem

THẬT KỲ LẠ

1-    Thật kỳ lạ là tờ giấy bạc năm chục nghìn đồng sao có vẻ quá lớn khi dâng tặng vào nhà thờ, hay làm một việc từ thiện, nhưng sao lại quá nhỏ khi mình đi chợ mua sắm?

2-    Thật kỳ lạ là một giờ trong nhà thờ sao lại có vẻ quá dài, nhưng sao lại quá ngắn khi xem một phim dài nhiều tập?

3-    Thật kỳ lạ là mình không thể tìm ra một lời để nói với Chúa khi cầu nguyện, nhưng không biết lời lẽ ở đâu, mà khi tán gẫu với bạn bè không bao giờ hết chuyện?

4-    Thật kỳ lạ là vì ta thấy quá khó khăn khi đọc một đoạn Kinh Thánh, nhưng đọc 100 trang tiểu thuyết tình cảm hay kiếm hiệp, thì sao lại dễ đến thế?

5-    Thật kỳ lạ là sao ai ai cũng muốn ngồi hàng đầu khi nghe ca nhạc, lại còn tranh thủ mua vé sớm trước nhiều ngày, có khi cả tháng trời. Nhưng khi đến nhà thờ thì lại tìm đủ mọi lý do, để ngồi hàng cuối. Có khi còn đi trễ nữa?

6-    Thật kỳ lạ là sao chúng ta cần phải biết trước nhiều ngày, thậm chí là 1-2 tuần lễ, thì mới có thể xếp lịch để có thể giúp nhà thờ một công việc gì đó. Còn những việc riêng tư, thì chỉ cần vài phút thì mọi việc sẽ được sắp xếp thật ổn thoả ?

7-    Thật kỳ lạ là những hiểu biết về Chúa, về đạo, sao mà chia sẻ cho những anh chị em quá khó khăn. Còn những chuyện tầm phào, có khi tầm bậy nữa, thì sao lại truyền miệng cho nhau quá dễ dàng và có khi còn quá nhanh nữa?

8-    Thật kỳ lạ là sao mình tin ngay mọi thứ mà báo chí nêu ra, kể cả nói xấu về đạo, về Giáo Hội, nhưng lại thường hay thắc mắc những lời Kinh Thánh đã ghi, và những lời Giáo Hội đã dạy?

9-    Thật kỳ lạ là sao ai ai cũng muốn có một chỗ trên Thiên Đàng, mà lại không muốn tin, không muốn làm, không muốn nói điều gì để được lên đó. Nghĩa là không muốn đầu tư gì hết. Không muốn bỏ tiền của, không muốn bỏ thời gian, không muốn bỏ công sức ra, mà đầu tư cho mình, để được vào Nước trời mai sau?

10- Thật kỳ lạ là sao khi mình gửi chuyện vui cười, tiếu lâm bằng E-mail (thư điện tử) thì tin rằng người ta chuyển ngay, nhưng khi sắp gửi một bức thư nói về Chúa, về đạo, thì mình lại đắn đo suy nghĩ mãi trước khi đem chia sẻ với người khác không?

Bạn có tìm ra được một câu giải đáp nào không ?????

Sưu Tầm

Chia sẻ
Từ khóa

Ý kiến phản hồi