Đêm cầu nguyện với Mẹ Maria cho hòa bình trên bán đảo Triều tiên

Ngày đăng:08-06-2018 |12:41 PM | 803 Lượt xem

Đêm cầu nguyện với Mẹ Maria cho hòa bình trên bán đảo Triều tiên

 

Seoul - Phó thác hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cho Đức Trinh Nữ Maria và đặt dưới áo choàng của Mẹ con đường hòa giải và tái lập quan hệ giữa Bắc và Nam Hàn. Với tinh thần này, Ủy ban Hòa Giải Nhân Dân Triều Tiên của Tổng Giáo phận Seul đã tổ chức một “Đêm cầu nguyện” đặc biệt nhân kết thúc tháng Đức Mẹ.

Buổi cầu nguyện được tổ chức vào ngày 31-5 vừa qua, tại “Vườn Đức Mẹ Maria”, trong khuôn viên nhà thờ chính tòa Myeongdong ở Seoul, với sự tham dự của các linh mục gốc Bắc Hàn, các tu sĩ, giáo dân, các gia đình có thân nhân ở Bắc Hàn, những người Bắc Hàn tị nạn, những người xin tị nạn và các thành viên của một chiến dịch do các tín hữu khởi xướng, để tái lập một giáo xứ ở Bắc Hàn. Những người hiện diện đã cầm nến sáng, cầu nguyện và lần hạt Mân Côi.

Hiện diện trong buổi cầu nguyện có Đức Hồng y Anrê Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul và Giám quản Tông tòa của Pyongyang (Bình Nhưỡng). Trong bài giảng, ĐHY mời gọi mọi người cầu nguyện với Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, bổn mạng của Giáo phận Bình Nhưỡng, cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và cầu nguyện cho việc loan báo Tin mừng ở Bắc Hàn. ĐHY nói: “Trong lịch sử, mỗi lần chúng ta đối diện với những thử thách và khó khăn, Giáo hội Hàn quốc đã vượt qua được nhờ cầu nguyện với Mẹ Maria. Không chỉ vì Đấng bảo trợ của Giáo phận Bình Nhưỡng là Nữ Vương Hòa Bình. Ngay cả nếu đền thờ bằng gạch đá sụp đổ thì đức tin vẫn mạnh mẽ ở Bình Nhưỡng, nơi đã có đền thờ. Giờ đây là thời khắc để chúng ta cầu nguyện cho những điều mà các tín hữu ở Bình Nhưỡng đã cầu nguyện,

Trong phần thứ hai của buổi cầu nguyện là phần đặc biệt với sự chia sẻ của các người tị nạn Bắc Hàn. Họ đã chia sẻ về lịch sử và các kinh nghiệm, kể lại những khó khăn đã trải qua ở Bắc Hàn trong đời sống đức tin, thiếu tự do tôn giáo.

“Đêm cùng Mẹ Maria” năm nay được thực hiện trong bầu khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, theo sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và tuyên ngôn tại Panmunjom (Bàn Môn Điếm), là một thời điểm mà mỗi năm Giáo hội Hàn quốc đều cầu nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu cho hòa bình và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên. (Agenzia Fides 5/6/2018)

Nguồn: vi.radiovaticana.va

Chia sẻ
Từ khóa

Ý kiến phản hồi