Đức Giáo Hoàng phó dâng cho Mẹ Maria chuyến Tông du tới Đất Thánh

Ngày đăng:23-05-2014 |11:40 PM | 1341 Lượt xem

Đức Giáo Hoàng phó dâng cho Mẹ Maria chuyến Tông du tới Đất Thánh 

Sáng nay thứ sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014, trước khi khi lên đường đi thăm Thánh Địa, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, trong tư cách cá nhân đã tới Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả, để cầu nguyện và phó thác cho Đức Trinh Nữ Maria chuyến tông du của ngài.

Sau khi đã cầu nguyện chừng 15 phút, Đức Giáo Hoàng dâng cho Đức Mẹ một bó hoa hồng. Cha Federico Lombardi, giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh cho biết, Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô có truyền thống viếng thăm Đức Mẹ "trước những sự kiện quan trọng" để "phó thác cho Đức Trinh Nữ các chuyến tông du và những sáng kiến ​​lớn của mình".

Còn Đức Hồng Y Santos Abril y Castello, Tổng quản Vương Cung Thánh Đường nói với đài phát thanh Vatican rằng: "Đức Giáo Hoàng luôn luôn đến Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả với tất cả niềm hân hoan vì ngài tìm thấy nơi Mẹ của chúng ta một người hướng dẫn và nguồn cảm hứng cho tất cả các hành động của mình".

Đức Hồng Y nhấn mạnh đến lòng sùng kính Mẹ Maria của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, ngài đã mời gọi các tín hữu lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày trong buổi tiếp kiến chung ngày 14/05 vừa qua.

Đây là lần thứ tám Đức Giáo Hoàng đến cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường từ lúc khởi đầu triều đại giáo hoàng của mình: lần đầu tiên diễn ra một ngày sau cuộc bầu cử, ngày 14 tháng 3. Từ lần xuất hiện công khai đầu tiên trước công chúng sau khi đắc cử, ngày 13/03/2013, Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố: "Ngày mai tôi muốn đi cầu nguyện với Đức Trinh Nữ để ngài bảo vệ tất cả thành Roma".

Sau đó ngày 04/05 ngài đã đến để lần chuỗi Mân Côi và ngày 30 cùng tháng để bế mạc cuộc rước Thánh Thể. Ngày 20/07, ngài đã phó dâng chuyến đi Brasil để tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới cho Đức Mẹ. Rồi ngài trở lại vào ngày 29/09 để cảm ơn Đức Mẹ về chuyến tông du đầu tiên của mình.

Ngày 08 tháng 12, ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, sau khi đặt vương miện cho tượng Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha, Đức Giáo Hoàng đã dừng lại một lần nữa tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả để "chào" Đức Trinh Nữ Maria. Cuối cùng, ngày 01 tháng 01 năm 2014, Đức Giáo Hoàng đã phó dâng Năm Mới cho Mẹ Maria.

Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả có một biểu tượng (icone) Đức Trinh Nữ Bồng Con được tôn kính từ thế kỷ thứ mười ba dưới danh hiệu "Ơn cứu độ của dân Roma" (Salus Populi Romani).

ZENIT

Chuyển dịch : Lm. Phê-rô Nguyễn Văn Diện

23/05/2014

Chia sẻ
Từ khóa

Ý kiến phản hồi