Ý nghĩa logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2016 tại Krakow, Ba Lan

Ngày đăng:05-07-2014 |4:14 AM | 3349 Lượt xem

Logo Ðại Hội Giới Trẻ Thế Giới Krakow, Ba Lan, 2016

Sáng hôm qua, ngày 3 tháng 7, Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Stanislaw Dziwisz đã giới thiệu logo và lời cầu nguyện của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 31 sẽ diễn ra tại Krakow, Ba Lan với chủ đề:

"Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương." (Mt 5,7)

Logo này được tạo bởi một nhà thiết kể và cũng là nhà dựng phim trẻ Monika Rybczynska 28 tuổi. Chị sống tại một thị trấn nhỏ vùng Ostrzeszow ở miền Tây Ba Lan. Chị đã thực hiện bản vẽ của mình ngay sau khi phong thánh cho Đức Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II vì chị rất yêu mến ngài.

Màu sắc của logo nhắc lại những gam màu chính của thành phố Krakow và quốc huy của thành phố này. Hình ảnh được lựa chọn miêu tả biên giới địa lý của Ba Lan với một cây Thánh giá ở giữa. Chính từ trung tâm Thánh giá tuôn trào ngọn lửa của lòng thương xót Chúa. Một vòng tròn màu vàng cam đánh dấu vị trí của thành phố Krakow trên bản đồ Ba Lan và cũng là biểu hiện của giới trẻ.

Cả logo và lời kinh nguyện đều tập trung vào Lòng Thương Xót Chúa theo Tin Mừng Mát-thêu : "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương."

Tổng hợp theo news.va và radiovaticana.va

NGUYỄN - DƯƠNG

Chia sẻ
Từ khóa

Ý kiến phản hồi